THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mít

Sữa hạt mít

Nhắc đến sữa hạt, chắc hẳn trong đầu chị em sẽ bật ngay ra những cái tên quen thuộc như sữa hạnh nhân, sữa hạt óc chó/macca,... Có lẽ sẽ hiếm ai nghĩ tới sữa hạt mít! Tuy nhiên, loại hạt này cũng có thể tạo ra những ly sữa thơm ngon, béo ngậy đấy!




Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sữa hạt từ hạt mít. Mùa hè sắp đến rồi, mít vào mùa chín nên nếu chị em mua mít về ăn, nhớ đừng bỏ hạt nhé!

1. Nguyên liệu

- Hạt mít: 100g

- Hạt bí đỏ đã bỏ vỏ: 20g

- Hạt vừng trắng hoặc vừng đen: 20g

- Muối: Một ít

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn hãy rửa hạt mít với nước. Sau đó, chuẩn bị một nồi nước, đun sôi và thả hết phần hạt mít đã chuẩn bị vào và luộc trong khoảng 15-20 phút để hạt mít chín kỹ.

Sau đó, đợi cho hạt mít nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ. 


- Cho vào máy xay sinh tố: Hạt mít đã bóc vỏ cùng 20g hạt bí, 20g hạt vừng trắng/vừng đen và 1,5 lít nước. Bấm máy xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Sau đó, lọc hỗn hợp nước thu được qua rây lọc để loại bỏ phần bã các loại hạt.


- Đổ phần nước thu được sau khi lọc vào nồi, thêm khoảng 1/3 thìa cafe muối vào, vừa đun trên ngọn lửa nhỏ vừa khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, bạn chỉnh to lửa lên 1 chút và để hỗn hợp sôi thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp.

- Đợi cho sữa nguội bớt và thưởng thức thôi!

Bạn có thể đổ sữa vào hũ thủy tinh và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày nếu không thể uống hết ngay nhé!


3. Lưu ý

Nếu chị em có một chiếc máy làm sữa hạt, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu vào máy làm sữa cùng 1.5 lít nước và 1/3 thìa cafe muối rồi chọn chế độ nấu sữa hạt trong khoảng 40 phút. Sau đó, lọc sữa qua rây lọc là xong, không cần thiết phải đun hỗn hợp sữa thu được nữa.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.