THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Miến Hàn Quốc chiên rau củ

Nhắc đến miến, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ ngay tới các món miến xào hoặc miến nước. Chắc hẳn sẽ chẳng mấy ai nghĩ đến món... miến chiên cả! Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, miến chiên đích thị là món ăn "đi vào lòng người" luôn.



1. Nguyên liệu

- Miến Hàn Quốc: 100g

- Trứng: 3 quả

- Cà rốt, khoai tây: 1 củ mỗi loại

- Hành boa rô, rau thì là: 1-2 nhánh mỗi loại

- Bột mỳ: 2-3 thìa canh

- Gia vị: 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn

- Hạt mè đen, hạt vừng (đã rang chín): 1 thìa cà phê mỗi loại

(Chị em có thể dùng miến dong của Việt Nam nếu không tìm được miến Hàn Quốc. Tuy nhiên, sợi miến Hàn Quốc to và dai hơn, sẽ phù hợp để làm món miến chiên hơn là miến dong).

2. Cách làm

- Đặc điểm của sợi miến Hàn Quốc chính là chúng khá dai, chính vì vậy, nếu dùng miến Hàn Quốc, chị em hãy cắt miến thành từng đoạn nhỏ và ngâm trong nước ấm (khoảng 80 độ C) trong khoảng 15-20 phút để miến mềm và nở. 

- Ngâm xong, vớt miến ra và cho vào nồi nước sôi sùng sục trụng sơ trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

Nếu dùng miến dong thông thường, bạn chỉ cần cắt miếng thành từng đoạn doài khoảng 1/2 gang tay và ngâm nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra là được.


- Cà rốt và khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành dạng sợi dài. Riêng với khoai tây, sau khi thái xong, chị em đừng quên rửa nhiều lần với nước để loại bỏ hết nhựa khoai.


- Hành boa rô và rau thì là rửa sạch, thái nhỏ. Cho tất cả các loại rau củ vừa sơ chế vào chung 1 bát.


- Cuối cùng, đập 3 quả trứng gà ra bát, dùng đũa đánh đều.

- Cho phần miến đã trụng sơ vào bát, đổ 3 quả trứng đã đánh tan vào và trộn đều cho miến và trứng quyện vào nhau.


- Tiếp theo, đổ bát miến vừa trộn trứng vào bát rau củ đã sơ chế ban nãy, thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu và trộn đều. Sau đó, thêm 2 thìa canh bột mỳ vào bát và trộn đều 1 lần nữa. 


- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già rồi đổ phần miến đã trộn các nguyên liệu ở bước 3 vào chảo, dàn đều. Rắc 1 thìa cà phê hạt vừng cùng hạt mè đen lên và chiên khoảng 2-4 phút trên ngọn lửa nhỏ để mặt dưới vàng giòn.


- Tiếp theo, chiên mặt còn lại trong khoảng thời gian tương tự. 


Vậy là chị em đã hoàn thành xong món miến chiên mới lạ rồi! Lấy bánh ra khỏi chảo, đợi bánh nguội bớt và cắt thành từng miếng vừa ăn. Pha thêm 1 chút tương ớt với sốt mayonnaise để chấm cùng thì tuyệt vời luôn!


Chúc bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.