Nem lụi là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà thơm ngon của phần thịt và sự tươi mát của rau sống ăn kèm. Những miếng nem lụi kết hợp cùng rau sống, bún và chấm cùng nước chấm tạo nên một bản hòa tấu ngon xuất sắc. Giờ đây chẳng cần phải ra ngoài hàng các chị em cũng có thể làm được món nem lụi nhờ chiếc nồi chiên không dầu thần thánh.
1. Nguyên liệu
- Giò sống: 200g
- Thịt xay (nạc lẫn mỡ): 300g
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sả để ướp: 1 cây
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Dầu hào, dầu ăn, dầu điều: mỗi thứ 1 thìa canh (15ml)
- Mè chưa rang và bột năng: mỗi thứ 1 thìa canh (15g)
- Sả để nướng cùng thịt: 10 cây
- Rau sống ăn kèm: Tùy thích
- Bún ăn kèm: Tùy thích
- Nước chấm: Nước lọc, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, dứa băm nhỏ, hạt tiêu
- Bánh tráng: 1 tệp
2. Cách làm
- Trộn đều hỗn hợp giò sống, thịt xay với hành tím, tỏi, sả, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, dầu điều, mè. Sau đó cho thêm bột năng và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
- Tạo hình cho nem lụi:
Cây sả rửa sạch, bỏ bớt vỏ và cắt ngắn bớt. Sau đó nắm thịt lên từng cây sả như hình.
- Cho nem lụi vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 165 độ C trong 15 phút. Nếu nồi nhà bạn không chín đều hai mặt thì bạn lật nem lụi lại sau khi nướng khoảng 10 phút nhé.
- Pha nước chấm, xếp rau ăn kèm
Pha nước chấm với các nguyên liệu: nước lọc, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt, dứa băm nhỏ, hạt tiêu và nêm nếm tùy theo khẩu vị. Với rau sống ăn kèm các bạn có thể chọn xà lách, rau mùi, rau bạc hà, rau húng... tùy thích. Đừng quên kết hợp thêm với cà rốt, dưa chuột thái nhỏ và ăn kèm với bún tươi nữa nhé!
Vậy là món nem lụi bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Công thức nem lụi này được tác giả biến tấu theo sở thích ăn uống nên có thể sẽ không chuẩn về nguyên liệu và nước chấm nhưng đảm bảo vẫn rất thơm ngon các chị em nhé!
Xếp rau thơm, xếp bún, cuối cùng là nem lụi lên bánh tráng. Cuộn tất cả lại và chấm mắm chua chua ngọt ngọt và cay nhẹ ngon lắm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét