Khô cá lóc mềm, thấm vị thơm ngòn ngọt không mặn kèm với từng miếng thơm ngọt ngọt chua chua mằn mặn ăn với cơm...thiệt là bén lắm nà!
1. Nguyên liệu
- 2 con khô cá lóc
- 1/2 trái thơm
- 1 thìa canh hành tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, đường, tiêu
- Hành lá, ớt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Nấu nước sôi, trụng sơ khô cá cắt miếng vừa ăn để ráo nước.
- Thơm cắt miếng vừa ăn.
- Cho ít dầu vào chảo phi thơm củ hành băm nhỏ, cho khô cá vào xào sơ nêm 3 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh nước tương (cho có màu) + 1 thìa canh đường+ít tiêu, ớt (nếu không có trẻ em thì cắt nhỏ).
Trở khô cá cho thấm gia vị, cho tiếp thơm và nước lọc vào ngập khô cá.
- Kho lửa vừa cho khô cá mềm và thơm thấm gia vị, nêm nếm lại vừa khẩu vị gia đình. Nước kho còn sâm sấp thêm hành lá cắt khúc vào tắt bếp.
- Khô cá kho thơm ăn với cơm hay cháo trắng cũng ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad - Hoàng Oanh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét