Những chiếc bánh mì hoa cúc thơm mùi bơ, sữa và có hình dáng đẹp mắt đã làm mê đắm biết bao chị em hoá ra có cách làm không quá khó. Đặc biệt các chị em có thể làm món bánh này bằng chiếc nồi chiên không dầu.
1. Nguyên liệu
- Bột mì số 13: 290g
- Men nở: 5g
- Trứng gà: 2 quả
- Đường: 40g
- Sữa tươi: 40g
- Bơ lạt: 38g
- Muối: 2g
- Vani: 1 thìa cà phê
- Vừng, hạnh nhân lát...: Tùy thích
2. Cách làm
- Trộn nguyên liệu
Cho đường, kem tươi, bơ, sữa tươi vào bát và đun cách thủy. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt. Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ và cho muối vào đánh tan. Để lại một ít trứng để phết mặt bánh.
Phần trứng còn lại cho vào hỗn hợp trên. Tiếp đó cho vani vào và khuấy đều.
- Trộn bột
Trộn bột với 5g men nở rồi cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Lưu ý trộn bột từ từ cho đến khi thấy bột hơi dính tay một chút. Ủ bột trong 1 tiếng.
- Nhào bột
Lấy bột ra nhào khoảng 1 đến 2 phút rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm sau đó để vào tủ lạnh 2 tiếng.
- Tạo hình bánh
Quét 1 lớp bơ vào khuôn, lấy bột ra tạo hình rồi cho vào khuôn. Dùng khăn ấm đậy lên và ủ tiếp trong khoảng 30 phút để bột nở tiếp.
Trộn phần trứng còn lại với chút nước hoặc sữa rồi phết lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát và vừng lên trên theo ý thích.
- Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi trước ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó mang bánh vào nướng ở 160 độ C trong 5 phút, dùng giấy bạc đậy mặt bánh lại và nướng tiếp 180 độ C trong 20 phút.
Thành phẩm là những chiếc bánh mì hoa cúc thơm mềm, ăn ngon hơn hẳn bánh mì gối thông thường. Món bánh này dùng để ăn sáng thì chuẩn không cần chỉnh.
Những chiếc bánh mì hoa cúc đẹp mắt như ngoài hàng.
Với sản phẩm tự làm các chị em có thể rắc topping tuỳ theo sở thích. Ảnh: Bê
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nhịp Sống Việt/ Vũ Thanh Hoan)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét