THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hàu

Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Với chiếc nồi chiên không dầu thì món ăn tưởng khó nhằn như hàu nướng mỡ hành cũng có thể xử lý trong một nốt nhạc.


Cứ tưởng hàu nướng mỡ hành khó làm lắm và phải ra ngoài hàng ăn thì giờ các chị em hoàn toàn có thể tự làm món ăn này nhờ chiếc nồi chiên không dầu. 

1. Nguyên liệu

- Hàu sữa: 1kg

- Hành khô, hành lá, dầu ăn, lạc rang... Tuỳ khẩu vị

2. Cách làm

- Sơ chế hàu

Hàu rửa sạch, cho hàu vào lò vi sóng ở mức trung bình vài phút để hàu mở miệng và dễ cạy hơn.


- Phi hành và rang lạc

Hành phi: Hành tím thái mỏng, trộn đều 3 - 4 thìa dầu ăn và một chút xíu muối vào hành tím rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lần 1 để nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, lần 2 để nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút, lần 3 để nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút. Giữa các lần phải đảo đều hành.

Rang lạc: Lạc xát vỏ lạc tầm 1 - 2 phút rồi xóc để vỏ lạc rơi ra. Cho lạc vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 160 độ C trong 12 đến 15 phút.


- Nướng sơ hàu và làm mỡ hành

Nướng sơ hàu: Lót giấy bạc và cho hàu vào nồi chiên không dầu, nướng sơ hàu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. 


Làm mỡ hành: Cho lên chảo một ít dầu ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào đều cho hành chín thì tắt bếp.

- Nướng hàu 

Rưới mỡ hành lên hàu và nướng thêm khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.


Rắc hành khô và lạc rang đập nhỏ là hoàn thành. Khi ăn thì vắt thêm chanh cho ngon các bạn nhé!


Cùng xem thêm các thành phẩm hàu nướng mỡ hành ngon xuất sắc bằng nồi chiên không dầu nhé!

Thành phẩm ngon và bắt mắt không thua kém gì ngoài hàng. Ảnh: Vân Mạc



Món này mà dùng để ăn nhậu là chuẩn không cần chỉnh. Ảnh: Quyên Vũ



Với nồi chiên không dầu cỡ nhỏ và hàu size bé các chị em có thể làm 1 lần được khoảng hơn 10 con hàu. Ảnh: Kim Oanh Vo.



Chúc các bạn thành công!

(Theo Nhịp Sống Việt/Võ Thị Thu Huyền)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.