1. Nguyên Liệu
- 700 g thịt bò
- 25 g tinh bột bắp
- 5 viên đá lạnh
- 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm + 1 /2 muỗng cà phê tiêu + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
2. Cách làm
- Bò rửa sạch thấm khô, cắt miếng nhỏ, Cho vào máy xay thịt cùng đá +bột nở + bột bắp và gia vị, bấm máy xay nhuyễn khoảng 2-3 phút.
- Cho thịt xay ra âu, dùng chày quết thêm 15-20 phút.
- Dùng tay nắn chặt từng viên thịt cho vào âu nước đá lạnh có chút muối. Cách này giúp bò viên thêm trắng trước khi luộc.
- Cho nước + sả và muối vào nồi, bắc lên bếp, nước hơi nóng thì vớt các viên bò cho vào luộc lửa vừa. Các viên thịt nổi lên, các bạn luộc thêm 5-7 phút nữa.
Khi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, ngâm 5-7 phút trước khi vớt ra rổ.
- Bò viên cho ra đĩa, ăn không chấm xốt chua cay. Hoặc nấu nhanh tô mì bò viên cũng rất tiện và ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét