THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Bao Nướng Nồi Chiên Không Dầu


1. Nguyên liệu

- 400 gr bột mì

- 80 gr đường

- 5 gr bột nở (baking powder)

- 5 gr men nâu (dry yeast)

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 210- 230 ml sữa tươi không đường hâm ấm

- 1 muỗng canh dầu ăn 

- Phần nhân:

  • 400 gr thịt ba chỉ không da 
  • 1 chén dưa cải chua
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột nêm +1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh xì dầu

2. Cách làm

- Trong khi chờ bột nở, các bạn rửa thịt, cắt băm nhỏ. Cải chua vắt ráo thái nhỏ.

Hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành tây thái hạt lựu.


Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím + tỏi và hành tây vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào săn, (6-7 phút). Cuối cùng cho cải chua và gia vị vào tiếp tục xào để mọi thứ thấm gia vị trước khi tắt bếp.




- Cho tất cả nguyên liệu khô ở phần bột vào âu trộn đều, sau đó cho sữa hâm ấm từ từ vào, mang bao tay trộn/nhồi 1 lúc để bột mịn-dẻo không dính tay, Ủ bột 50 phút chờ bột nở.




- Qua thời gian ủ, bột cũng đã nở. Lấy ra nhồi sơ chia thành 8 phần nhỏ.


Ve bột tròn viên bột rồi cán hơi dày chính giữa, phần ngoài cán mỏng. Cho  nhân vào gấp mí xoay vòng tạo hình bánh bao. Đặt bánh lên miếng giấy nhỏ chống dính, sau đó xếp sẵn lên xửng, ủ bánh 20 phút . Trước khi nướng quét lên mặt bánh 1 lớp trứng




-  Làm nóng nồi chiên không dầu trước vài phút. Sau đó co bánh vào nướng 12-13 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 


- Bánh bao nướng cho ra đĩa, ăn nóng rất ngon. Vỏ bánh giòn, ruột mềm, xốp nhân đậm đà. 


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.