THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Nướng Papparoti / Coffee bun Bằng Nồi Chiên Không Dầu


1. Nguyên liệu

- Phần bột bánh:

  • 150  ml sữa tươi không đường
  • 5 g men
  • 260 g bột mì
  • 45 g đường
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 20 g sữa bột
  • 1/2 quả trứng gà
  • 25 g bơ lạt để mềm

- Phần mặt:

  • 20 ml nước cà phê đen
  • 40 g bơ
  • 40 g đường
  • 45 g bột 
  • 1/2 quả trứng gà

- Phần nhân custard:

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 240 ml sữa tươi không đường
  • 45 g đường
  • 1/3 muỗng cà phê vanilla
  • 17 g  tinh bột bắp
  • 10 g bơ
  • chút xíu muối

2. Cách làm

- Sữa + bơ và muối cho vào nồi nấu nhanh, chỉ cần bơ tan thì tắt bếp.

Lòng đỏ + đường + vanilla cho vào âu đánh tan, sau đó cho bột bắp vào trộn đều. Cuối cùng cho sữa đang ấm vào hòa chung. luợc hỗn hợp qua rây,cho hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt bếp, để nguội.


- Phần cà phê: 

Bơ + đường cho vào tô nhỏ khuấy tan, sau đó cho trứng vào khuấy chung, tiếp đến cho bột mì và cà phê vào trộn đều, tạo hành  1 hỗn hợp dèo mịn. Cho hỗn hợp này vào bao ni lông bắt bông kem.


- Nhồi bột: 

Bột mì + bột sữa + men + đường+ bơ và muối cho vào âu trộn đều. Sau đó cho trứng và đổ sữa hâm ấm vào mang bao tay trộn/ nhồi ( bạn nào có máy thì nhồi máy nhé). Khi bột quyện thành 1 khối mịn thì vo tròn cục bột, ủ nơi giữ ấm khoảng 50 phút, chờ bột nở.


Qua thời gian ủ lấy bột ra, nhồi sơ lại rồi chia thành 6 phần nhỏ, vo tròn. Đè hơi dẹp viên bột rồi cho nhân vào túm chặt mí vo tròn, xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính hoặc khuôn tròn nhỏ. Lấy khăn ấm phủ khay bánh ủ 35-40 phút, chờ bánh nở lại. (bắt buộc) .




Bây giờ, lấy bịch cà phê ra, cắt phần nhọn rồi chạy viền tròn quanh mặt bánh.

- Làm nóng nồi chiên không dầu trước vài phút. Cho bánh vào nướng 12-13 phút ở nhiệt độ 180 độ.

GHI CHÚ: Với các bạn có lò thì cũng phải làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng khoảng 17-19 phút là bánh chín.



Tắt lò lấy khay bánh ra.


- Cho bánh coffee bun ra đĩa. Buổi sáng ăn cái bánh, uống li trà thì còn gì tuyệt hơn nữa chứ!



Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.