THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh Âu - Mỹ

Pastry Cream custard


1. Nguyên liệu

- Phần bột bánh:

  • 320 gr bột mì
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 35 gr bơ lạt để mềm
  • 100-130 ml nước lạnh
  • 140 gr bơ  mềm để riêng 

- Phần nhân ngọt:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 280 ml sữa tươi không đường
  • 65 gr đường
  • 1 muỗng cà phê vanilla
  • 25 gr bột bắp bạn có thể thay bột mì
  • 25 gr bơ
  • 150 whpping cream

- Phần quét bánh: 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng 20 ml sữa tươi không đường

- 1 ít đường để riêng áo bánh

2. Cách làm

* Phần nhân:

- Sữa + bơ và muối cho vào nồi nấu nhanh, chỉ cần bơ tan thì tắt bếp.



Lòng đỏ + đường + vanilla cho vào âu đánh tan, sau đó cho bột bắp vào trộn đều. Cuối cùng cho sữa ấm vào hòa chung. Luợc hỗn hợp qua rây,cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Tắt bếp, để nguội.



Kem cho vào âu đánh bộng mịn, sau đó cho custard đã nguội hoàn toàn vào đánh chung, ta dẽ có custard  kem rất thơm ngon. Cho hỗn hợp này vào bao nilong có gắn đui tròn ( cách này dễ bơm nhân vào bánh). Để bịch custard này vào ngăn mát tủ lạnh.



* Phần bánh:

- Bột mì + muối + bơ cho vào âu tộn đầu, sau đó cho từ từ nước vào , mang bao thay trộn/nhồi 1 lúc để bột quyện thành 1 khối.( bột chỉ cần hơi khô là được). Để bột nghỉ 20 phút.

Bây giờ cho cục bột lên bàn, rắc chút bột mì, cán bột hình vuông cho phần bơ để riêng vào, gấp 4 góc. Dùng cây cán bột theo chiều dài, gấp hai bên đầu, rồi tiếp tục cán ... Các bạn cán/gấp 4-5 lần để bột có nhiều lớp sau khi nướng.


- Lần cuối cùng các bạn cán bột thành 1 miếng to hình chữ nhật. Cắt bột thành những lát dài  bề ngang khoảng 3 hay 3.5 cm. Quấn sợi bột quanh thanh tròn ( khuôn bánh cuộn bánh quế mua ở các tiệm lạm bánh). Sau khi quấn bột xong, các bạn quét lòng đỏ trứng sữa gà, sau đó rắc đường xung quanh. Xếp các khoanh bánh lên khay có lót giấy kiếng (giấy bạc)




- Lò nuớng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 190 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò, nướng bánh khoảng 20 phút. bánh phổng rộp, vàng thơm là tắt lò lấy khay bánh ra để nguội.


- Trình bày: Cho kem custard vào bánh. Đây là loại bánh rất ngon phù hợp làm món tráng miệng, ăn chơi hay đãi khách.



Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.