THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh vừng yến mạch

Người ta ăn bánh sợ tăng cân, còn chị em mà ăn bánh này thì chỉ có thăng hạng nhan sắc vì càng ăn tóc càng mượt da càng mịn!


Từng chiếc bánh vừng yến mạch nhỏ xinh giòn tan, không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt làm đẹp tóc và làn da.

1. Nguyên liệu

- Yến mạch ăn liền: 25g

- Vừng rang: 55g

- Mật ong: 18g

- Bột cake flour: 12g

- Trứng đánh tan: 20g

2. Cách làm

- Cho yến mạch, vừng rang, bột mì vào bát trộn đều.


Thêm mật ong và trứng đánh tan vào.


Trộn đều nguyên liệu.


- Tạo hình bánh:

Đặt khuôn vào khay nướng đã lót giấy nướng. Múc một muỗng bột yến mạch đã trộn vào khuôn.


Dùng thìa ấn chặt xuống.


Sau đó gỡ khuôn ra.

- Nướng bánh:

Làm nóng lò nướng ở 150 độ C, đặt khay nướng vào lò. Nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.


- Bánh chín thì lấy khay bánh ra, để nguội bớt cho bánh cứng lại thì gỡ ra khỏi khay. Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín dùng dần.

>>Thành phẩm:

Từng chiếc bánh vừng yến mạch giòn tan, có vị ngọt nhẹ của mật ong lại thơm ngậy vị vừng rất ngon miệng. Món bánh không hề sử dụng bơ hay dầu mỡ, lại ít đường nên rất tốt cho sức khỏe đấy.


Để làm được món bánh vừng yến mạch thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000-15.000 đồng với thời gian chế biến tối đa khoảng 30 phút.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Nhịp Sống Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.