THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh mỳ kẹp

Cách làm "sốt thịt heo xay": Rưới cơm hay chấm rau củ, bánh mì đều xuất sắc

Chị em nhất định không nên bỏ qua công thức làm sốt thịt heo xay mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này. Thử một lần là nghiện luôn vì thành phẩm ngon lạ xuất sắc lắm mà thao tác cũng không hề phức tạp.



1. Nguyên liệu

- Thịt heo xay: 200g

- Rau củ: 2 quả cà chua, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi

- Dứa: 150g

- Gia vị: Bơ lạt, tương ớt, tương cà, đường kính, muối, hạt nêm, dầu hào, sốt mayonnaise

2. Cách làm

- Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch cà chua, bỏ hạt rồi cắt nhỏ. Dứa cũng vậy nha. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho cà chua và thịt heo xay vào máy xay, xay nhuyễn.


Dứa cho vào máy, xay nhuyễn. Để dứa xay vào riêng 1 bát.

- Đun chảy 1-2 thìa canh bơ lạt và phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, thêm phần cà chua xay cùng thịt heo vào cùng khoảng 150ml nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa.

Chị em cho nước lọc vào từ từ thôi nha, tránh làm sốt bị loãng quá

- Khi hỗn hợp trong chảo sôi lăn tăn, bạn nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sốt mayonnaise, 1/2 thìa canh muối. Khuấy đều cho các loại gia vị tan rồi thêm phần dứa xay vào nha.


- Đun cho sốt sôi trở lại thì tắt bếp


Vậy là chị em đã hoàn thành xong sốt thịt heo xay rồi đấy. Làm thế này, sốt chua chua ngòn ngọt. Kết hợp với món gì cũng đều hợp lý. Chị em có thể chiên đậu hũ rồi om cùng sốt thịt heo này, hoặc kết hợp với thịt viên. 

Đặc biệt, sốt thịt heo kẹp bánh mì hay rưới cơm, chấm rau củ cũng ngon xuất sắc. Chị em triển 1 mẻ sốt lớn, đợi sốt nguội rồi bảo quản trong hũ thủy tinh trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần chỉ cần hâm nóng lại sốt hoặc chế biến cùng các món ăn khác, thế là xong. Tiện phải biết!

Chúc các bạn thành công!

(Theo Nhịp sống việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.