Bao tử giòn giòn, sần sật quyện với vị cay cay nồng nồng của quế hồi tạo cảm giác ngon miệng. Món ăn này bạn có thể nhâm nhi cùng với bạn bè hay có thể dùng trong bữa cơm gia đình thường ngày.
1. Nguyên liệu
- 1 cái bao tử
- 1 cây quế
- 3 hoa hồi
- 1 trái thảo quả
- Tương ớt, xì dầu, dầu hào, mắm, đường, bột canh
- Dầu ăn
- Dấm trắng, muối hạt
2. Cách làm
- Bao tử mua về làm sạch với dấm và muối hạt.
- Quế, hồi, thảo quả rang cho thơm rồi cho vào nồi áp suất.
- Pha nước om bao tử gồm 3 muỗng cà-phê tương ớt, 1 muỗng cà-phê xì dầu, 2 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà-phê nước mắm, đường, bột canh tùy khẩu vị.
- Cho bao tử vào om khoảng 1 tiếng với nồi áp suất, không cần cho nước bạn nhé vì bao tử sẽ ra nước. Khi bao tử cạn nước thì vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào áp chảo vàng mặt bao tử.
- Thái bao tử thành miếng vừa ăn, dùng kèm với rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo The Ribbon)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét