THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Bao tử heo om ngũ vị

Bao tử giòn giòn, sần sật quyện với vị cay cay nồng nồng của quế hồi tạo cảm giác ngon miệng. Món ăn này bạn có thể nhâm nhi cùng với bạn bè hay có thể dùng trong bữa cơm gia đình thường ngày.
Bao tử heo om ngũ vị

1. Nguyên liệu

- 1 cái bao tử
- 1 cây quế
- 3 hoa hồi
- 1 trái thảo quả
- Tương ớt, xì dầu, dầu hào, mắm, đường, bột canh
- Dầu ăn
- Dấm trắng, muối hạt

2. Cách làm

- Bao tử mua về làm sạch với dấm và muối hạt.
Bao tử heo om ngũ vị
- Quế, hồi, thảo quả rang cho thơm rồi cho vào nồi áp suất.
Bao tử heo om ngũ vị
- Pha nước om bao tử gồm 3 muỗng cà-phê tương ớt, 1 muỗng cà-phê xì dầu, 2 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà-phê nước  mắm, đường, bột canh tùy khẩu vị.

Bao tử heo om ngũ vị
- Cho bao tử vào om khoảng 1 tiếng với nồi áp suất, không cần cho nước bạn nhé vì bao tử sẽ ra nước. Khi bao tử cạn nước thì vớt ra để ráo.
Bao tử heo om ngũ vị
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào áp chảo vàng mặt bao tử.
Bao tử heo om ngũ vị
- Thái bao tử thành miếng vừa ăn, dùng kèm với rau sống.
Bao tử heo om ngũ vị
Chúc các bạn thành công!
(Theo The Ribbon)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.