THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Mứt cam gừng

Với màu vàng bắt mắt, vị chua ngọt của cam hòa quyện với vị cay the của gừng sẽ là món mứt thơm ngon trong những ngày Tết này. Mứt cam vàng óng ả, đẹp mắt, hương thơm vị gừng ấm áp rất thích hợp trong thời tiết se lạnh buổi xuân về.

1. Nguyên liệu

- 4 quả cam vàng
- 100 g đường cát
- 50 g gừng

2. Cách làm

- Cắt trái cam thành múi, rồi tách múi cam ra khỏi vỏ. Giữ lại phần vỏ cam để sau khi sên mứt xong thì tạo hình múi cam.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, vắt bỏ bớt nước gừng.
- Trộn phần múi cam với đường cát, đợi đến khi đường tan thì cho lên bếp sên với lửa nhỏ.
- Khi cam sôi lên thì tiếp tục cho gừng vào đảo liên tục cho đến khi cam khô keo sệt lại.
- Múc mứt cam lên vỏ cam và tạo hình thành hình múi cam.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.