THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kiwi

Mứt kiwi dẻo lăn dừa

Kiwi không chỉ là trái cây ngon mà dùng để làm mứt cũng rất tuyệt. Chỉ vài bước dưới đây bạn đã có thể làm nên những viên mứt kiwi dẻo ngon để dành ăn Tết rồi.

1. Nguyên liệu

-5 quả kiwi xanh
-150g đường cát
-50g dừa vụn khô

2. Cách làm

- Kiwi gọt vỏ rửa sạch, xắt lát nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho kiwi nhuyễn và đường vào tô trộn đều ngâm trong khoảng 1 giờ cho đường thấm vào kiwi.
- Cho kiwi vào chảo chống dính sên ở nhiệt độ trung bình thấp cho đến khi kiwi bắt đầu dẻo lại thì hạ lửa, tiếp tục sên đến khi thấy kiwi sệt lại và có thể viên thành khối thì tắt bếp, lưu ý lúc nguội kiwi sẽ đặc hơn.
- Để mứt kiwi nguội hẳn thì viên thành viên tròn rồi lăn qua dừa vụn, cho vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh.
Chúc bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.