Mỗi năm tết đến mẹ hay mua đủ bánh trái và các loại mứt trong đó có mứt dừa mà chị em mình vẫn thích, nhất là trẻ con mà nên cái vị mền dẻo, ngọt béo, thơm nức của mứt dừa làm cho cho tụi mình mê mệt.
1. Nguyên liệu
- 150g dừa non ( 1 trái dừa )
- 80g đường
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 2 giọt màu xanh thực phẩm
2. Cách làm
- Dừa non cắt nhỏ vừa rửa sạch đến khi nước trong, để ráo nước. Ướp đường vào dừa và trộn đều.
- Cho thêm 2 muỗng cà phê trà xanh.
Và 2 giọt màu xanh thực phẩm để dừa ngấm 30 phút cho đường hoàn toàn tan.
- Bắt chảo lên bếp cho hỗn hợp dừa ở lửa nhỏ vừa, để yên không cần đảo đến khi nước đường cạn còn một nửa.
Vặn nhỏ lửa nhất có thể, đảo liên tục đến khi đường cạn hết.
- Khi thấy đường có lấm tấm đường bột thì tắt lửa nhưng vẫn đảo liên tục đến khi dừa non khô, bao quanh là đường bột.
- Rây bớt phần đường bột chỉ lấy mứt dừa cho lên khay sấy ở 100 độ C trong 20-30 phút ( mỗi 10 phút lấy ra đảo đều).
- Lưu ý: sấy sẽ giúp cho dừa non không bị chảy nước khi bảo quản nhé mọi người, nếu không có lò nướng bạn lấy mấy sấy tóc vẫn được nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét