THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Chân giò ngâm chua cay

Từng miếng chân giò mềm ngon lại có đủ vị chua cay mặn ngọt rất thích hợp để cả nhà cùng nhâm nhi trong những ngày đầu Xuân này đấy!

1. Nguyên liệu

- chân giò: 600 g
- muối: 1 thìa
- hành khô: 2 củ
- gừng: 1 củ
- ớt băm: 0.25 bát
- sả băm: 0.25 bát
- tỏi băm: 1 thìa
- tương ớt: 230 ml
- nước cốt quất: 90 ml
- đường: 3 thìa

2. Cách làm

- Chân giò chặt miếng vừa ăn rồi đem trần sơ. Sau đó, bạn vớt chân giò ra rửa sạch.
- Đặt nồi nước khác lên bếp, thêm 1 thìa muối, 2 củ hành khô, 1 củ gừng thái lát, chân giò vào luộc 35 - 40 phút.
- Chân giò chín, bạn cho vào bát nước lạnh ngâm 2 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Cho vào nồi 230ml tương ớt, 90ml nước cốt quất, 110ml nước, 3 thìa đường vào nồi khuấy đều rồi đun lửa vừa. Hỗn hợp sôi bạn tắt bếp, để nguội.
- Chân giò ráo nước, bạn cho vào lọ, thêm ớt băm, sả băm, tỏi băm, nước ngâm chua cay ở bước 4 vào rồi đậy kín nắp.
- Sau 12 giờ, bạn bày chân giò ra đĩa và thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.