THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gân bò ngâm chua cay

Đảm bảo ông xã bạn sẽ mê mẩn món gân bò ngâm chua cay vừa dai ngon, vừa đẹp mắt này. Cùng thực hiện nhé!

1. Nguyên liệu

- gân bò: 400 g
- gừng: 1 củ
- rượu: 1 thìa
- muối: 0.5 thìa
- tương ớt: 200 g
- đường: 50 g
- nước cốt quất: 60 ml
- sả: 5 củ

2. Cách làm

- Gân bò rửa sạch rồi đem luộc chín với 1 củ gừng thái lát, 1 thìa rượu, 1/4 thìa muối trong 70 phút.
- Gân bò chín, bạn ngâm vào bát nước lạnh 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Thái gân bò thành miếng vừa ăn.
- Trong 1 chiếc bát tô, bạn cho 200g tương ớt, 50g đường, 60ml nước cốt quất, 70ml nước, 1/4 thìa muối vào khuấy đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi để nguội.
- Cho gân bò, sả đập dập, hỗn hợp nước ngâm vào lọ đậy kín nắp, ngâm trong 1 ngày.
- Bày gân bò ra đĩa và thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.