Đảm bảo ông xã bạn sẽ mê mẩn món gân bò ngâm chua cay vừa dai ngon, vừa đẹp mắt này. Cùng thực hiện nhé!
1. Nguyên liệu
- gân bò: 400 g
- gừng: 1 củ
- rượu: 1 thìa
- muối: 0.5 thìa
- tương ớt: 200 g
- đường: 50 g
- nước cốt quất: 60 ml
- sả: 5 củ
2. Cách làm
- Gân bò rửa sạch rồi đem luộc chín với 1 củ gừng thái lát, 1 thìa rượu, 1/4 thìa muối trong 70 phút.
- Gân bò chín, bạn ngâm vào bát nước lạnh 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Thái gân bò thành miếng vừa ăn.
- Trong 1 chiếc bát tô, bạn cho 200g tương ớt, 50g đường, 60ml nước cốt quất, 70ml nước, 1/4 thìa muối vào khuấy đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi để nguội.
- Cho gân bò, sả đập dập, hỗn hợp nước ngâm vào lọ đậy kín nắp, ngâm trong 1 ngày.
- Bày gân bò ra đĩa và thưởng thức nhé!
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét