Đùi ếch đậm đà và thơm lừng khi còn trên bếp lửa quyện đều với đọt bí non mát miệng sẽ tạo nên cảm giác rất thú vị cho người thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 600g đùi ếch
- 500g đọt bí (ngọn bí)
- 50g hành tím
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, rượu trắng, chút muối, dầu hào, đường, hạt nêm
2. Cách làm
- Đọt bí lặt rửa sạch, tước gân già bỏ, rửa sạch ngâm với ít muối, để ráo, luộc sơ ngâm qua đá để giữ màu xanh.
- Ếch làm sạch, rửa qua ít rượu trắng.
- Hành tím ½ bằm nhuyễn, ½ phi thơm.
- Bắc chảo dầu nóng, phi hành tím thơm, cho ếch vào xào săn, nêm chút dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường, cho vào ít nước, để lửa liu riu cho ếch chín.
Sau đó mở lửa lớn, cho đọt bí đã luộc vào đảo nhanh tay. Cho ra đĩa trang trí, rắc hành phi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét