THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch chiên bơ tỏi

Fried frogs with butter and garlic

Từng miếng thịt ếch có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong dai ngon thơm mùi bơ tỏi sẽ khiến bạn không thể chối từ.

1. Nguyên liệu

- Thịt ếch: 800 g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột bắp: 1 thìa cafe
- Bột năng: 2 thìa cafe
- Tỏi băm: 2 thìa cafe + 1 thìa cafe
- Vừng rang: 1 thìa cafe
- Hạt nêm: 1/2 thìa cafe
- Mì chính: 1/2 thìa cafe
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Bơ: 100 g

2. Cách làm

- Ếch mua về sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 quả trứng, 2 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe bột bắp, 2 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe vừng rang, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa cafe hạt tiêu trong 10 phút.
- Đem ếch đi chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho bơ cào chảo đun cho bơ chảy ra thì cho 1 thìa cafe tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho ếch vào đảo đều tay đến khi thịt ếch vàng ươm, thơm mùi bơ tỏi thì tắt bếp.
- Bày ếch chiên bơ tỏi ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.