THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp bò

Bắp bò hầm mềm

Bắp bò hầm vừa có độ mềm nhưng không nhừ, lại rất thấm vị.

1. Nguyên liệu

- 450g thịt bắp bò
- 45ml dầu ăn
- 10 lát gừng
- 1 ít hành lá cắt khúc
- 1 thanh quế
- 6 miếng hoa hồi
- 90g đường
- 1 - 1,5l nước
- 117ml nước tương đậu nành
- 117ml rượu nấu ăn
- 15g muối

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn đun thêm tầm 5', rồi đổ phần nước luộc khi nãy đi và vớt thịt bò ra, rửa với nước lạnh.
- Trong 1 nồi sâu lòng, bạn cho dầu ăn và gừng vào xào đến khi gừng chuyển màu hơi nâu vàng thì cho hành lá vào, đảo đều.
- Tiếp đó bạn cho quế, hoa hồi vào phi thơm rồi cho đường vào, đun 1 chút cho đường tan hết rồi đổ nước vào nồi.
- Giờ thì bạn cho nước tương, rượu nấu ăn và muối vào nồi nước, khuấy đều.
- Cho bắp bò vào nồi, đậy nắp và nấu trong vòng 2 tiếng đồng hồ ở lửa sôi liu riu.
- Vớt thịt bắp bò đã hầm ra, đợi cho nguội hẳn và cắt thành từng lát mỏng và thưởng thức thôi.
  Bạn có thể thêm 1 chút ớt lên trên để tăng hương vị nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn CiCiLi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.