THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Ếch xào hành tỏi, mộc nhĩ

Thỉnh thoảng chị em cũng có thể đổi vị làm món ếch xào hành tỏi cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 8 con ếch
- 1 củ hành tây
- 4 tai nấm mèo
- Tỏi
- Gia vị

2. Cách làm

- Ếch làm sạch, cân còn 500g, ướp với 2 muỗng cafe muối, 5  muỗng cafe đường.
- Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.
- Phi dầu màu điều: 2 muỗng canh dầu làm nóng cho vào chén đựng 1 muỗng canh hạt điều màu.
- Làm nóng 1 muỗng canh dầu, phi thơm 2  muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng canh dầu màu điều, cho ếch vào xào sơ.
- Thêm nấm, hành tây vào đảo đều, đậy nắp đun khoảng 2 phút. Nêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1  muỗng cafe hạt nêm cho vừa ăn, đảo đều và tắt bếp.
- Dọn ếch xào hành tỏi nóng ăn cùng với cơm trắng.
Dầu màu điều giúp món ăn có màu sắc bắt mắt hơn, không cho vào cũng không ảnh hưởng đến vị của món ăn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.