THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Ếch kho xì dầu

Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, bạn hãy làm món ếch kho xì dầu cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Đùi ếch: 400g
- Ớt hiểm: 1 quả
- Lá lốt: vài lá
- Hành lá, hành tím, ớt bột
- Tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt
- Xì dầu

2. Cách làm

- Hành lá cắt nhỏ, để đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc. Hành tím băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập rồi cho đùi ếch làm sạch vào ướp cùng các nguyên liệu trên, thêm ít tiêu, bột nêm để thịt ếch ngấm vị.
- Chuẩn bị nước kho thịt ếch: khuấy đều hỗn hợp gồm 3 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 chén nước.
- Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, cho ếch vào xào săn.
- Sau đó, cho ếch qua nồi, từ từ đổ hỗn hợp nước kho vào, đậy vung kín rồi kho lửa vừa...
...đến khi nước sền sệt hoặc thấy thịt ếch mềm.
- Cuối cùng thêm thêm lá lốt, hành lá thái nhỏ cùng chút  tiêu, ớt.
- Cho ếch kho nước tương ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm.  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.