Da ếch giòn, béo ngậy là một trong những món ngon từ ếch mà bạn không nên bỏ qua.
1. Nguyên liệu
- Da ếch: 200 g
- Măng tươi: 200 g
- Hành lá
- Gia vị: Muối, tiêu, tương ớt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Da ếch làm sạch, xả qua nước vài lần rồi bóp muối với chút rượu trắng. Dùng nước ấm rửa lại rồi vắt thật sạch để hết nhớt. Vì đã bóp muối nên da ếch có chút vị mặn nên mình không cần ướp nữa.
- Măng tươi xé nhỏ, luộc 3 nước cho măng hết chua, xào măng với một chút muối.
- Hành lá xắt nhỏ.
- Phi thơm hành lá, cho da ếch vào đảo đều, nêm muối, tiêu, tương ớt vừa ăn sao cho có vị cay cay mặn mặn, nếu thích ngọt thì cho thêm một chút xíu đường.
- Khi da ếch đã chín, đổ măng vào xào, vặn lửa to và đảo đều tay khoảng 2 phút, rắc hành lá vào, tắt bếp.
- Cho ếch xào măng ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét