THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ếch chiên giòn lá lốt

Thưởng thức ếch tẩm bột chiên giòn với tương ớt cay cay trong tiết trời se lạnh thật thích.

1. Nguyên liệu

- Ếch đã sơ chế: 400-500g
- Bột chiên giòn: 1 ít
- Bột ngô: 1 ít
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Lá lốt: 5-7 lá
- Sả: 2-3 củ
- Hạt nêm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Ếch rửa sạch với gừng và rượu như vậy sẽ khử mùi tanh rất tốt. Sau đó để ráo, cho ếch vào một bát tô rồi ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.
- Đổ 3 thìa cà phê bột ngô, bột chiên giòn và 1 thìa cà phê bột nghệ vào bát nhỏ trộn đều.
- Đổ phần bột chiên vào bát thịt ếch rồi xóc đều.
- Lá lốt rửa sạch để ráo, cắt làm 2 hoặc 3. Phần sả bóc vỏ, tước sợi.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già và cho ếch vào chiên giòn. Chiên đến khi ếch chín là được.
- Vớt thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
- Cho lá lốt vào chảo dầu, nhanh tay vớt ra đĩa rồi cho phần sả vào chiên tiếp là được.
- Xếp ếch tẩm bột chiên giòn ra đĩa lá lốt và sả chiên, chấm kèm với tương ớt.
Chúc bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.