Thịt ếch khi kết hợp chế biến cùng các loại rau củ sẽ mang đến những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho cả nhà. Ngày cuối tuần, cùng vào bếp làm món ếch xào cà bát thơm ngon hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g ếch làm sạch
- 400g cà pháo
- 1 muỗng hành tím băm nhuyễn
- Nghệ, ớt, lá lốt
- 2 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng hạt nêm
- ½ muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Thịt ếch ướp cùng với 2 lát nghệ tươi đập dập, 1 quả ớt tươi thái lát, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường.
- Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
- Cà thái múi cau, sau đó ngâm ngay vào nước có pha muối.
- Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi và hành tím băm, cho thịt ếch đã ướp vào, cho thêm 1 muỗng dầu điều, xào sơ thịt ếch...
...sau đó trút cà vào đảo đều tay, nêm gia vị với 1 muỗng hạt nêm. Cuối cùng cho lá lốt vào trộn đều và tắt bếp.
Cho ếch xào cà bát ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét