Ếch có thể chế biến được rất nhiều món ngon và hôm nay mình muốn giới thiệu với mọi người món ếch xào dưa chua, rất dễ ăn, để thỉnh thoảng bạn chế biến cho gia đình mình thưởng thức. Chị em hãy tham khảo cách nấu ếch xào dưa chua tại đây nhé.
1. Nguyên liệu
- Đùi ếch
- Dưa muối
- Cà chua
- Hành lá
- Hành tím, gừng, tỏi, ớt (nếu ăn cay)
- Hành lá
- Hành tím, gừng, tỏi, ớt (nếu ăn cay)
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Ếch sau khi làm sạch, lột da, bỏ ruột, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể nhờ người bán ếch mổ ếch giúp bạn. Bạn ướp ếch với ít hành tím và tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi, một thìa con dầu hào và một ít hạt nêm. Ướp thịt từ 15-30 phút cho ngấm vị.
- Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho ít dầu ăn vào và trút thịt ếch vào đảo cho đến thịt ếch gần chín. Cho ếch ra đĩa và tiếp tục đặt chảo lên bếp để xào dưa.
- Bạn xào dưa hơi tái rồi sau đó cho một quả cà chua bổ múi cau vào xào cùng, bạn trút phần nước lúc xào ếch chảy ra vào xào cùng để dưa ngấm vị thêm xíu đường rồi nêm nếm lại vị. Sau đó trút ếch vào xào cùng với dưa cho đến khi thịt ếch chín hẳn (Nếu ăn cay bạn cho ớt cắt sợi vào cùng lúc cho ếch vào xào với dưa). Rắc ít hành hoa và bắc chảo ra khỏi bếp.
- Cho ếch xào dưa chua ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm và bạn nhớ ăn khi còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét