THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Ếch rang muối (1)

Bạn có thích món ếch rang muối lá lốt không ? Trời mát như hiện nay, có món ếch rang muối lá lốt nhâm nhi thì còn gì bằng. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy làm món Ếch rang muối lá lốt để đãi cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

- Ếch: 1kg
- Lá lốt
- Muối tinh: 6g
- Tiêu hột: 2g
- Đậu xanh: 15g
- Gạo nếp: 20g

2. Cách làm

- Rang gạo nếp, đậu xanh, tiêu hột, muối tinh đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được.
- Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc nếu nhà có máy xay cầm tay hoặc cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên sử dụng, sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.
- Tùy vào loại ếch to hay nhỏ mà các bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.
Mẹo: Phủ ếch qua một ít bột năng trước khi chiên sẽ giúp ếch chiên được giòn lâu hơn.
- Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra.
- Nhanh tay thả luôn phần lá lốt đã thái khúc ngắn vào chảo dầu vừa chiên ếch, chiên cho lá lốt có độ giòn rụm.
- Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và thưởng thức.
Mách nhỏ: Cách làm ếch rang muối này áp dụng cho tất cả các món rang muối như gà, vịt hay ba ba rang muối. Các bạn có thể làm sẵn 1 lọ muối dự trữ để sử dụng cho những lần sau, tuy nhiên không nên để quá lâu vì hỗn hợp muối sẽ bị bay mất mùi thơm.
Lớp muối rang bám rất đều lên từng miếng thịt ếch. Khi cho ếch vào miệng thưởng thức, lớp thịt bên ngoài giòn giòn, bên trong thịt mềm, ngọt và trong cùng là xương ếch giòn tan, nhâm nhi vô cùng thú vị.
Ếch rang muối dùng nóng, chấm tương ớt.

Có thể trộn thêm sả chiên hay hành phi rắc lên ăn cùng cho thơm...
Sả che nhỏ, cho vào chảo dầu đảo qua cho vàng thơm.

*Cách chọn ếch ngon:
- Để phân biệt giữa ếch trong nước và ếch Trung Quốc chỉ cần nhìn cảm quan. Ếch của ta nhỏ hơn do chúng sống tự nhiên. Khi chế biến, thịt ếch Trung Quốc tuy con to nhưng thịt mềm, nhão, không chắc thịt bằng ếch tự nhiên.
- Khi ra chợ, để chọn ếch ngon, người tiêu dùng nên chọn những con ếch sống làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh. Ếch ở nước ta phần lớn là ếch đồng, mọi người nên chọn loại ếch này sẽ ngon hơn.
- Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực.
- Ngoài ếch đồng, hiện loại ếch lai nuôi công nghiệp cũng có nhiều trên thị trường. Giống ếch này kích thước lớn hơn so với ếch đồng, khoảng 10-12 con/kg. Thường da dòng ếch lai này màu nâu đen nhưng không đậm và đều như ếch đồng chính hiệu, chậm chạp, đầu to.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.