Thịt ếch thường được so sánh với thịt gà, tuy nhiên với nhiều người thịt ếch có đôi phần hấp dẫn hơn bởi thịt ếch có độ chắc hơn hẳn thịt gà. Nếu bạn không ngại xương thì các món ếch hẳn sẽ là lựa chọn khá thú vị. Với món ếch kho sả ớt này, vị cay nồng của ớt cùng sả làm cho món ếch kho trở thành món ăn đặc biệt ngon vào mùa lạnh khi ăn cùng cơm nóng.
1. Nguyên liệu
-500g thịt ếch đã làm sạch
-3 thanh sả
-Vài trái ớt
-Tỏi, gia vị
2. Cách làm
- Sả xắt lát mỏng.
- Ớt thái nhỏ.
- Tỏi bằm nhỏ.
- Ướp ếch với 1 thìa canh đường, 3 thìa nước mắm và ít nước kẹo đắng trong khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi bằm vào phi thơm.
- Khi tỏi hơi ngả vàng và thơm thì cho ếch vào kho.
- Ếch chín bạn tiếp tục thêm ớt và sả vào cùng.
Nếu ít nước thì có thể thêm vàì thìa nước, nêm gia vị cho vừa ăn , để chảo thịt ếch trên bếp kho thêm vài phút cho thịt hoà quyện cùng gia vị.
- Tắt bếp và dọn món ếch kho sả ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Với món ếch kho sả ớt này, vị cay nồng của ớt cùng sả làm cho món ếch kho trở thành món ăn đặc biệt ngon vào mùa lạnh khi ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét