THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Ếch xào sả ớt

Món ếch xào sả ớt ngon tuyệt khiến chồng bạn phải mê mẩn.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ếch
- 3-4 củ sả
- Ớt chuông: ½ quả
- Hành, tỏi khô: 1-2 củ
- Hành hoa
- Gia vị: mắm, bột canh, mì chính, nước hàng, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Ếch sơ chế, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp ếch 30 phút với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng, tiêu, ớt, hành, tỏi băm nhỏ. 
- Sả và ớt thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn, hành hoa rửa sạch cắt khúc.
- Cho hành tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm. Nhanh tay cho ếch vào đảo đều. 
- Thêm sả, ớt vào đảo cùng, nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, 1 chút mì chính nếu thích. Tắt bếp, rắc thêm ít hạt tiêu.
- Cho ếch xào sả ớt ra đĩa và dùng nóng.
Muốn ăn cay hơn, có thể dùng ớt hiểm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.