Món ếch xào sả ớt ngon tuyệt khiến chồng bạn phải mê mẩn.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt ếch
- 3-4 củ sả
- Ớt chuông: ½ quả
- Hành, tỏi khô: 1-2 củ
- Hành hoa
- Gia vị: mắm, bột canh, mì chính, nước hàng, tiêu, dầu ăn
- Gia vị: mắm, bột canh, mì chính, nước hàng, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Ếch sơ chế, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp ếch 30 phút với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng, tiêu, ớt, hành, tỏi băm nhỏ.
- Sả và ớt thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn, hành hoa rửa sạch cắt khúc.
- Cho hành tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm. Nhanh tay cho ếch vào đảo đều.
- Thêm sả, ớt vào đảo cùng, nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, 1 chút mì chính nếu thích. Tắt bếp, rắc thêm ít hạt tiêu.
- Cho ếch xào sả ớt ra đĩa và dùng nóng.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét