Braised frog with tofu
Ếch om chuối đậu vừa dân dã lại vừa ngon miệng, ăn vào những ngày thời tiết se se lạnh như này đúng là ngon tuyệt cú mèo đấy.
1. Nguyên liệu
- Ếch: 700 g
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Chuối xanh: 500 g
- Đậu phụ rán: 1 đĩa
- Bột nghệ: 1/3 thìa canh
- Hành tím băm: 1 thìa canh
- Nước lọc: 1 bát
- Mẻ: 3 thìa canh
- Lá lốt băm nhỏ: 1 bát
- Tía tô băm nhỏ: 1 bát
- Hành lá thái khúc: 1 bát
2. Cách làm
- Cho 1/3 thìa bột canh và bột nghệ vào bát ếch rồi trộn đều và ướp trong 20 phút để gia vị ngấm hết vào thịt ếch.
- Thịt ba chỉ rang chín vàng đều.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi đổ hết chuối vào xào đều tay cho chín chuối.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi đổ hết chuối vào xào đều tay cho chín chuối.
- Cuối cùng, đổ đậu phụ rán vào, cho thêm 3 thìa mẻ và đun thêm 5 phút nữa thì cho lá lốt và tía tô băm nhỏ vào, dùng đũa đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét