THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Ếch xào măng củ

Ếch là thực phẩm giàu protein, canxi rất tốt cho sức khỏe. Măng tươi và ếch khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Thịt ếch mềm, ngọt, da ếch giòn thơm ngon quyện với vị chua dịu của măng, thơm của ngò gai là một sự kết hợp hoàn hảo. 

1. Nguyên liệu

- Ếch: 700g
- Măng củ: 200g
- Bột nghệ, tỏi, ớt
- Hành lá, ngò gai
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Ếch lọc da, rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp ếch với bột nghệ, tỏi băm nhỏ, hạt nêm khoảng 30 phút cho ngấm.
- Măng luộc với ít muối trong 15 phút, sau đó xả lại với nước lạnh để ráo.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ếch vào chiên đến khi thịt ếch vàng, da ếch giòn thì lấy ra đĩa, để riêng.
- Tỏi bằm nhỏ, ớt xắt lát mỏng. phi thơm tỏi trong chảo dầu bạn đã chiên ếch.
- Cho măng vào xào, nêm nếm chút gia vị vào măng. 
- Khi măng  bắt đầu săn lại, trút thịt ếch đã chiên vào xào cùng. Cho ớt và nêm nếm gia vị cùng chút dầu hào cho đậm đà vừa miệng.
- Rắc thêm hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Lấy ếch xào măng ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.