THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ếch tẩm bột chiên vừng

Ngoài các món ếch xào, cháo ếch, lẩu ếch thì ếch tẩm bột chiên vừng sẽ là một gợi ý đáng nhớ cho bạn trong những ngày nắng nóng. Đây cũng được coi là món nhâm nhi phù hợp với anh xã hay món ăn yêu thích của bé. Thịt ếch đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bé bổ sung thêm nhiều nguồn năng lượng mới.

1. Nguyên liệu

- 400-500 g Ếch
- 40 g Vừng trắng
- 4-5 thìa cà phê Bột năng
- 100 g Bột mỳ
- 1-2 quả Trứng gà
- Dầu ăn
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Ếch sau khi làm sạch, chặt thịt ếch thành miếng cỡ vừa, ở đây mình sử dụng đùi ếch để chiên, ướp thịt ếch với 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. (nếu nhà có trẻ bạn có thể bỏ qua hạt tiêu).
Cách giúp bạn chọn ếch đồng ngon: Khi chọn ếch bạn cần chọn con to, có lớp da vàng như vậy ếch sẽ nhiều thịt. Ếch thì nên mua sau những cơn mưa rào, ếch đồng sẽ rất nhiều. Nên chế biến ếch khi còn tươi, để lâu mất ngon.
- Đập trứng gà ra bát, thêm 2 thìa cà phê bột năng, dùng đũa đánh đều cho hỗn hợp tan và sánh.
- Trộn 100 g bột mỳ, 5 thìa cà phê bột năng cùng với 40 g vừng trắng.
- Nhúng thịt ếch vào hỗn hợp trứng.
- Sau đó lăn qua lớp bột để thịt ếch được bao gọn lớp bột là được.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi nóng rồi chiên ếch tới khi thịt ếch vàng giòn là được.
- Xếp thịt ếch lên đĩa, trang trí vài cọng mùi cho đẹp mắt.
Khi ăn chấm kèm với tương ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.