THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông hẹ

Ếch xào bông hẹ sa tế

Tiếp tục trong chuỗi hành trình khám phá những món ngon từ thịt ếch, ngày hôm này mình sẽ gửi đến các bạn cách làm ếch xào bông hẹ sa tế. Vị đậm đà của thịt ếch, thơm cay đặc trưng của sa tế hòa trong sắc xào của rau củ.

1. Nguyên liệu

-300 gam thịt ếch
-100 gam bông hẹ
-1/2 củ hành tây
-30 gam đậu phộng rang
-1 quả ớt sừng cắt sợi
-1,5 cafe hành tỏi băm
-1 ít ngò gai, rau om
-Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, sa tế tôm, giấm gạo, bột ngọt

2. Cách làm

*Sơ chế:
- Thịt ếch mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  Sau đó cho thịt ếch vào tô và ướp  1/3 cafe hành tỏi băm, 1/3 cafe tiêu, 1/3 cafe muối, 1/2 cafe đường, 1/2 cafe giấm gạo, 1 cafe sa tế. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.
   Nếu thịt ếch to, bạn có thể khía vài đường quanh đùi để thịt dễ ngấm và được ngon.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
- Bông hẹ rửa sạch và cắt khúc 4 cm.
- Rau om, ngò gai nhặt và rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đậu phộng chà vỏ, giã dập sơ.
*Thực hiện:
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.
Tiếp đến là thịt ếch vào xào với lửa to, vừa đảo vừa xốc đều.
- Thêm 1/2 chén nước cùng 1/2 cafe sa tế vào và đảo đều lên.
- Khi thịt ếch chín bạn cho hành tây, bông hẹ và ớt thái sợi vào đảo.
 Rau củ chín tới bạn tắt bếp và cho món ăn ra đĩa, rắc lên trên chút ngò gai, rau om cùng lạc rang giã dập.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.