Cùng đổi gió cho bữa ăn của gia đình với món ếch xào tía tô thơm ngon lại đẹp mắt dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- ếch: 600 g
- muối: 0.25 thìa
- rượu: 0.25 thìa
- hành băm: 1 thìa
- gừng băm: 1 thìa
- tỏi băm: 0.5 thìa
- nước mắm: 1 thìa
- hạt nêm: 0.5 thìa
- bột ngọt: 0.25 thìa
- hạt tiêu: 0.25 thìa
- bột nghệ: 0.25 thìa
- dầu điều: 0.3 thìa
- tía tô: 1 bát
- hành lá: 0.5 bát
- ớt băm: 1 thìa
- đường: 0.3 thìa
2. Cách làm
- Ếch chặt miếng vừa ăn rồi bóp kĩ với 1/4 thìa muối, 1/4 thìa rượu. Sau đó, bạn đem ếch đi rửa sạch.
- Ướp thịt ếch với 1/2 thìa hành băm, 1/2 thìa gừng băm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa bột nghệ, 1/3 thìa dầu điều trong 30 phút.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn phi thơm hành băm, gừng băm rồi cho ếch vào đảo đều. Khi thịt ếch săn lại, bạn cho 1/2 bát nước vào đun lửa vừa.
- Thêm tiếp vào chảo 1/3 thìa đường, 1 bát lá tía tô, 1/2 bát hành lá, 1 thìa ớt băm vào đảo một lúc nữa rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét