THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Ếch xào tía tô

Cùng đổi gió cho bữa ăn của gia đình với món ếch xào tía tô thơm ngon lại đẹp mắt dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- ếch: 600 g
- muối: 0.25 thìa
- rượu: 0.25 thìa
- hành băm: 1 thìa
- gừng băm: 1 thìa
- tỏi băm: 0.5 thìa
- nước mắm: 1 thìa
- hạt nêm: 0.5 thìa
- bột ngọt: 0.25 thìa
- hạt tiêu: 0.25 thìa
- bột nghệ: 0.25 thìa
- dầu điều: 0.3 thìa
- tía tô: 1 bát
- hành lá: 0.5 bát
- ớt băm: 1 thìa
- đường: 0.3 thìa

2. Cách làm

- Ếch chặt miếng vừa ăn rồi bóp kĩ với 1/4 thìa muối, 1/4 thìa rượu. Sau đó, bạn đem ếch đi rửa sạch.
- Ướp thịt ếch với 1/2 thìa hành băm, 1/2 thìa gừng băm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa bột nghệ, 1/3 thìa dầu điều trong 30 phút.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn phi thơm hành băm, gừng băm rồi cho ếch vào đảo đều. Khi thịt ếch săn lại, bạn cho 1/2 bát nước vào đun lửa vừa.
- Thêm tiếp vào chảo 1/3 thìa đường, 1 bát lá tía tô, 1/2 bát hành lá, 1 thìa ớt băm vào đảo một lúc nữa rồi tắt bếp.
- Bày ếch xào tía tô ra đĩa và thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.