Ếch xào tía tô ấm lòng ngày se lạnh.
1. Nguyên liệu
- Ếch: 400 g
- Tía tô: 10 cành
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa: 1 ít
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu ăn, mì chính
2. Cách làm
- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt ếch với hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ, 2 thìa bột nêm.
- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, hành hoa cắt khúc, tía tô thái nhỏ (Tất cả các loại rau củ được rửa sạch trước khi chế biến)
- Phi thơm hành khô với chút hành khô rồi cho ếch vào xào chín tới. Cho ếch xào ra đĩa
- Vẫn chảo đó cho hành tây vào xào, rồi lại cho thịt ếch vào xào cùng.
- Nhanh tay cho hành hoa cắt khúc vào, đảo đều khoảng 1 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tiếp tục cho tía tô thái nhỏ vào, thêm chút mì chính rồi tắt bếp.
- Cho ếch xào tía tô ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét