Ếch xào măng vừa đơn giản lại dân dã, đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích.
1. Nguyên liệu
- Ếch: 500g
- Măng chua: 500g
- Hành khô
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Măng tước sợi, rửa sạch bằng nhiều nước cho măng bớt chua và hăng. Bạn cũng có thể cho măng luộc qua nước sôi.
- Ếch làm sạch, chỉ lấy đùi và thân, rồi chặt thành miếng vừa ăn. Hành, mùi tàu, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập.
- Đem ếch ướp với bột canh, bột ngọt, hạt tiêu và một chút dầu ăn trong 20-30 phút.
- Cho chút mỡ vào chảo và phi thơm hành. Cho thịt ếch đã ướp vào đảo cùng đến khi thịt ếch săn lại và xém vàng. Rồi trút ếch ra đĩa riêng.
- Vẫn chảo đó, cho thêm mỡ rồi trút măng vào xào trên lửa lớn. Khi măng ngấm mỡ và se lại thì giảm lửa và nêm gia vị cho vừa miệng.
- Tiếp theo cho thịt ếch vào đảo cùng khoảng 1-2 phút thì cho hành, mùi tàu thái khúc vào đảo nhanh tay.
Nếu bạn thích có chút vị cay cay thì ở bước này có thể cho thêm vài lát ớt.
- Cuối cùng là cho món ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét