Những cơn mưa rào vừa mới đi qua, ếch ngoài chợ bán rất nhiều còn mướp hương cũng vừa mới vào mùa. Sáng đi chợ gặp mớ ếch ngon liền nghĩ ngay tới món ếch xào mướp hương cho bữa cơm chiều các bạn ạ. Món ăn ngon, cách làm thì vô cùng đơn giản giúp cho các bà nội trợ không phải lo lắng nữa nha.
1. Nguyên liệu
+ 300-400 g Ếch
+ 2 quả Mướp hương
+ 1 ít Hành lá
+ 1-2 củ Hành khô
+ Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, tiêu
2. Cách làm
- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần da ếch nướng qua lửa để khi xào sẽ giòn ngon hơn
- Ướp thịt ếch với 1/2 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon,1 thìa dầu ăn, hành khô băm nhỏ. Trộn đều thịt ếch. Ướp khoảng 15-20 phút.
- Mướp hương gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc.
Khi chọn mướp nên chọn quả cỡ vừa, thuôn dài, cuống vẫn còn tươi như vậy mướp còn non và ít ruột.
- Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn và cho ếch vào xào lửa lớn. Khi thấy thịt ếch săn lại, chín mềm thì cho ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho thêm chút dầu ăn, hành khô băm nhỏ và cho mướp hương vào xào, nêm chút xíu bột canh. Nhanh tay cho thịt ếch vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho thêm hành hoa, mì chính, ít hạt tiêu.
- Tắt bếp chút thịt ếch xào mướp hương ra đĩa.
Từng miếng thịt ếch mềm ngọt, mùi thơm của mướp hương đầu mùa đầy quyến rũ.Chỉ nhìn thôi cũng đã thèm lắm rồi.
Các bạn có thể thêm các loại rau khác vào xào cùng: nấm, giá đỗ, ...
Các bạn có thể thêm các loại rau khác vào xào cùng: nấm, giá đỗ, ...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét