THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ếch chiên mè chấm tương xí muội

Mùa mưa ăn ếch là ngon nhất, ngoài những món quen như lẩu ếch, ếch xào lăn… bạn hãy thử món Ếch chiên mè chấm sốt xí muội này nhé!

1. Nguyên liệu

-3 con ếch
-1 quả trứng gà
-50g mè rang
-Bột chiên giòn
-30g xí muội
-Dầu ăn, tương xí muội, bún gạo

2. Cách làm

*Sơ chế:
- Ếch làm sạch, cắt làm 4.
- Cho 30g bột chiên giòn, 10g bột gạo, 1 quả trứng  gà, 37ml nước, mè vào trộn đều, khuấy cho đều mịn, sền sệt.
- Xí muội khô băm nhuyễn.
- Bún gạo chiên giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
*Thực hiện:
- Cho ếch vào hỗn hợp bột áo qua lớp mỏng.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho ếch lăn mè vào chiên vàng giòn, sau đó vớt ra thấm ráo dầu.
- Thêm xí muội lên sốt xí muội, trộn đều.
- Bày ếch chiên mè dọn chấm kèm sốt xí muội.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.