Scotch Creme Eggs
Món trứng Scotch Egg của nước Anh là món trứng mặn nổi tiếng với một quả trứng luộc được bọc trong lớp thịt trộn xúc xích và vụn bánh mì vụn. Phần trứng sau khi chiên vẫn giữ được độ chảy nhất định chứ chưa chín hoàn toàn. Vậy một biến tấu cho món Scotch Egg ngọt thì sao nhỉ. Phần trứng luộc được thay thế bằng chiếc kẹo Creme Egg, phần thịt-xúc xích bên ngoài sử dụng socola đen và phần vụn bánh mì sẽ dùng các vụn socola/ các hạt cốm sprinkles.1. Nguyên liệu
- 7 thanh kẹo sô cô la (chocolate bar)
- 50g bơ lạt
- 50g đường xay
- 30g bột ca cao
- 6 Creme Egg
- 500g sô cô la sữa
- 200g cốm sô cô la (chocolate sprinkles)
- 50g bơ lạt
- 50g đường xay
- 30g bột ca cao
- 6 Creme Egg
- 500g sô cô la sữa
- 200g cốm sô cô la (chocolate sprinkles)
Creme Egg
Chocolate Sprinkles
2. Cách làm
- Đầu tiên, xay vụn các thanh kẹo socola.
- Sau đó, thêm bơ lạt, đường bột và bột ca cao vào xay cùng cho đều.
- Lấy hỗn hợp vừa xay bọc quanh chiếc Creme Egg, sau đó cho vào tủ lạnh.
- Đun chảy sô cô la sữa và để nguội một chút.
- Sử dụng một thìa, nhúng các viên kẹo đã rắn lại vào sô cô la sữa cho phủ kín.
- Sau đó rắc cốm sô cô la lên cho phủ hoàn toàn.
- Để yên trong tủ lạnh cho hạt cốm bám chắc.
Và thưởng thức.
- Sau đó, thêm bơ lạt, đường bột và bột ca cao vào xay cùng cho đều.
- Lấy hỗn hợp vừa xay bọc quanh chiếc Creme Egg, sau đó cho vào tủ lạnh.
- Đun chảy sô cô la sữa và để nguội một chút.
- Sử dụng một thìa, nhúng các viên kẹo đã rắn lại vào sô cô la sữa cho phủ kín.
- Sau đó rắc cốm sô cô la lên cho phủ hoàn toàn.
- Để yên trong tủ lạnh cho hạt cốm bám chắc.
Và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Unilad)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét