THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng cuộn thịt gà hấp

Steamed Chicken Omelette Roll
Chinese Omelet Roll With Chicken

1. Nguyên liệu

*Phần trứng chiên:
-4 quả trứng lớn
-1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
-hạt mè đen
*Phần nhân gà:
-10 oz thịt gà xay nhỏ
-1 củ khoai tây vừa
-2 lát gừng
-1 nhánh cây hành lá, xắt nhỏ
-1 muỗng cà phê ngũ vị hương
-2 muỗng canh nước tương 
-½ muỗng cà phê dầu mè
-1 muỗng canh dầu ăn 
-1 muỗng cà phê muối
-1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng hoặc đen

2. Cách làm

- Gọt vỏ khoai tây và cắt thành miếng vuông nhỏ. Luộc khoai tây cho đến khi mềm. Khoảng 15 phút.
- Trong khi chờ đợi cho khoai tây luộc chín, trộn gừng thái lát với 2 muỗng canh nước. Vớt gừng ra sau 20 phút. Nước gừng sẽ được sử dụng để tạo hương vị cho thit gà.
- Nghiền nhuyễn khoai tây. Không cần phải thêm bơ hoặc kem
- Trong một bát trộn, trộn khoai tây nghiền với tất cả các thành phần của phần nhân thịt gà (trừ nước gừng).
- Từ từ rót nước gừng vào bát thịt gà, vừa rót vừa khuấy đều hỗn hợp theo cùng một chiều. Khuấy cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
- Đánh trứng cho đến khi sủi bọt.
- Đun nóng chảo chống dính ở lửa nhỏ với 1 muỗng canh dầu ăn. Đổ ¼ bát trứng đã đánh tan vào chảo và nghiêng chảo để cho trứng láng toàn bộ chảo. Thêm mè đen và hành lá xắt nhỏ vào ngay.
- Trải đều ¼ phần thịt gà đã trộn lên trứng một cách nhẹ nhàng để không làm rách trứng.
- Từ từ cuộn tròn trứng lại. Cố gắng giữ cho cuộn chặt.
- Cho cuộn trứng vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 10 phút. Lấy cuộn trứng ra và đặt sang một bên để nguội.
- Cắt cuộn trứng thành các khoanh với chiều dài tùy thích.
- Xếp ra đĩa và trang trí với hành  xắt nhỏ hoặc hành lá.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn http://yireservation.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.