THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng đảo thịt bò

Thịt bò và trứng gà đều là những thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu trong món mặn này sẽ là gợi ý lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bạn. 
Món trứng xào thịt bò không chỉ dùng ăn tối mà bạn có thể ăn kèm bánh mỳ cho bữa sáng cũng rất hợp!

1. Nguyên liệu

- 150g phi lê thịt bò
- 5 quả trứng gà
- 2 cây hành lá
- 1 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng cà phê dầu mè; hạt tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/3 muỗng cà phê baking soda; 1 muỗng canh bột bắp

2. Cách làm

- Thịt bò thái lát mỏng, đem trộn đều với rượu, nước mắm, đường, baking soda, bột bắp, sau đó thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, đảo đều. Một chút baking soda sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn. Thịt ướp chừng 30 phút cho thấm.
- Trứng đập ra bát, đánh tan cùng với một muỗng cà phê nước, chút rượu và muối.
- Làm nóng dầu trong chảo, trút thịt bò vào đảo liên tục vào nhanh tay trên lửa lớn chừng 1 phút.
- Trút thịt bò vào bát trứng, thêm hành lá xắt nhỏ, trộn đều.
- Làm nóng chảo trở lại, đổ hỗn hợp trứng có chứa thịt bò xào vào, đảo nhanh tay và liên tục.
- Khi trứng bắt đầu đông lại thì giảm cường độ đảo trứng. Canh thấy trứng khô hẳn thì rưới chút dầu mè lên trên cho món xào bóng bẩy hơn, tắt bếp, rắc tiêu xay rồi đảo đều, trút thịt bò xào trứng ra đĩa, ăn nóng.
Thịt bò đậm ngọt lẫn trong miếng trứng mềm mịn. Thịt hồng bọc trong trứng vàng, trứng tươi ôm lấy miếng thịt tươi sắc, nhấn nhá những lá hành xanh thái nhỏ khiến món ăn trở nên ngon mắt hơn.
Nhiều người thường băm nhỏ thịt bò trước khi đem xào với trứng nhưng theo cách này bạn sẽ không cảm nhận được cái ngọt mềm đặc trưng của thịt bò. Vị trứng cũng kém ngon.
Món trứng xào thịt bò ăn kèm bánh mỳ cho bữa sáng cũng rất hợp, thêm một gợi ý thú vị cho bữa điểm tâm quá nhàm chán rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.