THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Trứng chiên đậu phụ

1. Nguyên liệu

-3 phần ăn
-2 bìa đậu phụ
-3 quả trứng gà/vịt
-Hành lá, hành khô, muối, mì chính, tiêu

2. Cách làm

- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ 
- Hành lá rửa sạch, thái đoạn nhỏ 
- Hai bìa đậu phụ rửa sạch, thấm bớt nước rồi đặt vào âu/bát to. Dùng muôi dằm nát đậu phụ ra.
- Cho hành khô, hành lá đã chuẩn bị vào tô đậu. Đập 3 quả trứng vào bát (nếu ít trứng, miếng chiên sẽ ít vàng và dễ bị vụn).
 Cho tiếp gia vị tuỳ thích:  1/2 thìa sữa chua mì chính, 2 thìa vơi sữa chua bột canh, 1 thìa vơi sữa chua hạt tiêu
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vừa phải như chiên trứng bình thường. Trong lúc đợi dầu nóng, đảo để trộn đều hỗn hợp ở trên.
- Múc từng muôi đổ hỗn hợp vào chảo rồi nhẹ nhàng ấn muôi xuống để dàn đều, không nên dàn mỏng quá và không nên dùng đũa, bánh chiên sẽ bị rách. Chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.
- Bày ra đĩa ăn, chấm tương ớt hay ketchup.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.