THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng tráng đậu phụ

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng gà to
- 1 bìa đậu khoảng 100-150g
- 1/2 củ hành tây, cho ngọt giòn, thái ngang, dày1-2mm (tuỳ thích)
- 2 củ hành củ, thái mỏng (tuỳ thích)
- 2-3 cây hành hoa
- 1-1,5 thìa cà phê nước mắm
- Mì chính
- Hạt tiêu mới rang, giã/xay nhỏ vừa
- 1 thìa canh sữa tươi cho xốp mềm, có thể thay bằng nước (tuỳ thích)

2. Cách làm

- Thái ngang hành tây thành lát mỏng 1-2mm, cắt hành hoa dài ngắn tuỳ thích, xắt đậu hình hạt lựu  hoặc dầm hơi nát nếu làm trứng cuộn.
- Tráng qua bát tô to với nước để trứng không dính vào bát, đập trứng, cho đậu và hành hoa vào.
- Cho thêm sữa, nước mắm, mì chính và hạt tiêu thơm rồi đánh đều.
- Cho hành củ thái mỏng vào chảo, phi vàng rồi cho hành tây vào đảo qua cho chín giòn.
- Đổ hỗn hợp trứng đậu vào, đợi cho chín vàng một mặt rồi lật hoặc là cuộn tròn lại.
- Cho ra đĩa ăn với cơm nóng và các món khác.  
Ngoài đậu phụ ra, có thể tráng trứng với nấm, ngô ngọt, pho mát, rong biển, các loại rau ăn cũng rất thú vị.
Trứng chiên nấm rơm
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.