THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp vân (3)

Cùng công thức thực hiện, chỉ cần kết hợp giò sống (thịt lợn) hoặc giò tôm (tôm xay mịn) với trứng, bạn sẽ có hai hương vị khác biệt cho món trứng hấp vân.
Trong món ăn này, trứng giàu dinh dưỡng và là món ăn ưa thích của trẻ nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ, rau gia vị không chỉ tạo hương vị thơm ngon mà giúp bổ sung cho bé vitamin B, canxi và một số axit amin quý. Với cách làm món ăn không quá cầu kỳ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn có món ngon cho bé và gia đình.

1. Nguyên liệu

– Trứng vịt: 2 quả
– Giò tôm (giò sống): 200g
– Nấm hương, mộc nhĩ: 5g
– Mỡ: 50g
– Rau mùi: 1 mớ
– Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu: vừa đủ
– Cà rốt, cà chua, dưa chuột tỉa hoa
Các loại phụ kiện:
– Giấy trắng hoặc lá chuối 
– Dây buộc

2. Cách làm

- Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng, đánh tan.
- Bắc chảo lên bếp, xoa một lớp mỡ mỏng cho khỏi dính, đổ trứng vào tráng mỏng vừa (tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng).
- Giò tôm thúc (trộn) nước mắm, hạt tiêu, bột nêm. Nếu giò sống, chỉ trộn bột nêm, hạt tiêu.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, để ráo nước. Cánh nấm dày thì lạng mỏng.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt làm 2 hoặc 3 phần.
- Trải lá trứng lên thớt hoặc khay, dàn đều một lớp giò mỏng, xếp nấm hương mộc nhĩ lên trên, phết tiếp một chút giò sống lên nấm hương, mộc nhĩ. Có thể cho thêm rau gia vị (rau mùi, thơm) tùy với khẩu vị. Lá trứng thứ hai làm tương tự.
- Đặt hai lá trứng so le nhau rồi cuộn tròn lại.
 Cuộn trứng chắc tay, không bị long khi thái.
- Dùng giấy trắng hoặc lá chuối cuốn bên ngoài và dùng dây buộc xung quanh. Đem hấp khoảng 20 phút. 
- Trứng chín lấy ra để nguội, tháo bỏ dây và lá, thái khoanh dày khoảng 0,8 – 1cm.
Trang trí: Bày vào đĩa có rau mùi, các loại hoa được tỉa từ cà chua, cà rốt, dưa chuột.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.