THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hành tây

Trứng tráng hành tây

Hành tây là một trong những món ăn hàng ngày được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng ít ai có thể nghĩ đến sự kết hợp giữa hành tây và trứng lại làm nên món ăn ngon đến vậy.
Ngoài ra khi ăn món trứng tráng hành tây vào buổi tối sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

1. Nguyên liệu

- Trứng vịt: 4 quả
- Hành tây: 2 củ vừa
- Hành lá: 1 nắm
- Rau mùi: 1 mớ
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…

2. Cách làm

- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.  Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng đập riêng từng quả ra bát nhỏ rồi mới đổ vào bát lớn, tránh có quả hỏng sẽ làm hỏng luôn cả bát trứng.
- Cho hành tây, hành lá, rau mùi vào đánh đều với trứng và cho gia vị vừa đủ.
- Bắc chảo dầu nóng, cho từng thìa trứng vào chiên, để lửa riu riu để trứng và hành tây vừa chín, bên ngoài có màu vàng ươm, vớt ra, cho lên giấy thấm dầu.
- Dọn ra đĩa ăn nóng với nước mắn, dấm, ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.