THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp vân (2)

Vậy bạn hãy vào bếp trổ tài với món ăn vừa đẹp mắt, ngon cơm mà lại không tốn thời gian này nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g giò sống
- 4 quả trứng gà
- 5 chiếc nấm mèo
- 1 củ cà rốt
- 50g đậu côve
- Gia vị: bột canh, đường, tiêu, hành khô, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà rốt, đậu cô ve rửa sạch. Thái cà rốt thành những khúc dài, đậu cô ve tước xơ.
- Cho cà rốt, đậu cô ve vào nồi nước sôi trụng sau đó cho vào bát nước lạnh để cà rốt và đậu giữ được màu sắc mà không mất đi độ giòn.
- Ngâm nấm mèo vào tô nước sôi khoảng 5 phút cho nở.
- Sau đó rửa sạch nấm mèo, cắt cuống để cho ráo.
- Cho 1 muỗng hành khô băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, 1 chút tiêu vào giò sống trộn đều.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 cái bát.
- Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi tráng riêng từng phần trứng.
- Phết 1 lớp giò sống lên lòng đỏ trứng, sau đó cho nấm mèo lên. Tiếp theo các bạn lại cho tiếp 1 lớp giò sống lên trên rồi đặt lòng trắng vào.
- Cuối cùng cho giò sống vào giữa, đặt 2 thanh cà rốt và 1 thanh đậu cô ve lên trên cùng, cuộn chặt lại thành hình bán nguyệt.
- Cho trứng vào xửng hấp khoảng 10 phút là chín.
- Dùng dao thái trứng thành từng miếng dày khoảng 0,5cm.
- Bày trứng ra đĩa xếp trứng hấp vân thành hình đuôi phụng, tỉa cà rốt thành hình đầu phụng sao cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.