THẾ GIỚI ẨM THỰC

Me

Trứng sốt me

Eggs in Tamarind Sauce

Những ngày trong tuần dù bận rộn với công việc nhưng chúng ta vẫn có thể nấu cho mình và gia đình những món ăn đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Cùng thử làm món trứng xốt me này để làm bữa cơm gia đinh thêm hấp dẫn bạn nhé! Món ăn này thật sự nhanh gọn nhưng đưa cơm lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 2-3 quả trứng vịt
- 1 vắt me chín (loại hay sử dụng để nấu lẩu)
- Hành phi
- Nước mắm
- Đường
- Tỏi, dầu ăn
- Mùi tàu, ớt trái

2. Cách làm

- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ rồi chiên cho bên ngoài trứng vàng giòn.
- Cho me vào bát nhỏ, pha một ít nước ấm để lấy nước cốt me, lọc bỏ hạt.
  Cho vào chén me 2 muỗng súp đường, 1 thìa cafe nước mắm khuấy đều.
- Phi thơm một ít tỏi băm rồi cho hỗn hợp me vừa làm ở trên vào quậy đều ở lửa vừa, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. 
 Đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.
- Trứng vịt đã chiên đem cắt làm bốn bày ra đĩa và rưới nước sốt me lên trên. Trang trí thêm lá mùi tàu, ớt trái xắt sợi, đậu phộng và hành phi để món ăn thêm hấp dẫn đủ màu sắc nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.