1. Nguyên liệu
- Trứng gà loại to: 5 quả
- Cà chua loại vừa: 2 quả
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Thìa là
- Ít muối, hạt tiêu xay, bột ngọt
- Rau củ quả trang trí
2. Cách làm
- Cà chua thái hạt lựu, để riêng. Thìa là thái nhỏ, để riêng. Đập trứng vào bát to. Dùng dĩa đánh nhuyễn với ít muối, hạt tiêu, bột ngọt và hai thìa canh dầu.
- Đặt chảo lên bếp. Nên dùng chảo không dính. Đun nóng chảo. Cho một ít dầu ăn láng đáy chảo. Đổ một lượng trứng vừa đủ, xoay đều để hỗn hợp trứng láng đều trên đáy chảo. Rắc cà chua, thìa là.
- Đợi 1-2 phút, khi lớp trứng vàng, gập đôi miếng trứng lại thành hình bán nguyệt.
- Đổ hỗn hợp trứng vào nửa phần chảo còn lại. Xoay chảo để hỗn hợp trứng láng mỏng khắp nửa phần chảo. Rắc cà chua lên phần trứng mới.
- Dùng đũa nhấc mép miếng trứng đã rán vàng, luồn xẻng xuống dưới, lật phần trứng đã rán trước lên phần trứng mới rán.
- Lại đổ hỗn hợp trứng vào nửa phần chảo còn lại. Xoay chảo để hỗn hợp trứng láng mỏng khắp nửa phần chảo. Rắc cà chua và thìa là lên phần trứng mới. Rồi lật úp phần đã rán vàng lên phần trứng mới này.
Tiếp tục làm như vậy đến khi hết hỗn hợp trứng, sẽ được miếng trứng hình bán nguyệt (khi dùng chảo có đáy tròn) với nhiều lớp trứng, xen giữa là cà chua và thìa là.
Đã có một ít dầu sẵn trong hỗn hợp trứng, nên không cần thiết phải luôn cho thêm dầu vào chảo sau mỗi bận rán xong một lớp mỏng. Chỉ khi nào thấy đáy chảo khô, khó lật lớp trứng thì mới cho thêm dầu.
- Bày trứng ra đĩa. Trang trí rau, củ, quả. Có thể bày cả miếng hình bán nguyệt ra đĩa. Có thể cắt thành từng miếng cỡ 2 cm, rồi lật lật ngang miếng trứng đặt lên đĩa. Sẽ thấy nhiều lớp xen kẽ, rất đẹp mắt.
Ngoài tạo được hương vị, cà chua có tác dụng làm lớp trứng được mềm, xốp hơn, không bị khô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét