THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm - Ninh

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu (2)

Thỉnh thoảng chị em hãy làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người
- Ngải cứu: 1 bó nhỏ
- Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói

2. Cách làm

- Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.
- Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.
- Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.
- Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.
- Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.
- Cho trứng ra bát và ăn ngay khi nóng.
*Lưu ý:
 +Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào.
 +Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng. 

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.